Tin xem nhiều

Cách kiểm tra chất lượng thang máng cáp theo tiêu chuẩn

Thứ năm - 25/08/2016 13:03
Hướng dẫn cách kiểm tra chất lượng thang máng cáp theo tiêu chuẩn quốc tế. Click để tìm hiểu thêm về các tiêu chí kiểm tra chất lượng thang máng cáp
Cách kiểm tra chất lượng thang máng cáp theo tiêu chuẩn
Việc đưa vào sử dụng thang máng cáp trong các công trình tạo ra một cuộc cách mạng mới trong ngày xây lắp. Các loại thang máng cáp đem lại những lợi ích không hề nhỏ, giúp bảo vệ và tiết kiệm chi phí lẫn sức lực khi lắp đặt hệ thống điện. Tuy nhiên, trên thị trường có những loại thang máng cáp giá rẻ, kém chất lượng được gia công sơ sài. Các sản phẩm kém chất lượng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, Để nhận biết được chất lượng, hãy học hỏi cách kiểm tra chất lượng thang máng cáp theo tiêu chuẩn sau đây.
 

Kiểm tra chất lượng thang máng cáp theo tiêu chuẩn quốc tế

 
kiem tra chat luong thang mang cap 1
 
Để xác định được chất lượng của thang máng cáp, các nhà khoa học đã đặt ra một tiêu chuẩn làm thước đo chung cho tất cả các sản phẩm liên quan đến thang cáp, máng cáp. Tiêu chuẩn đó được gọi là tiêu chuẩn NEMA VE 1. DO hiêupj hội sản xuất đện quốc gia Mỹ ban hành. Tiêu chuẩn này xây dựng các tiêu chí giúp kiểm tra các yêu cầu kỹ thuật về việc xây dựng, thực hiện hệ thống thang máng cáp. Do xu hướng phát triển của các nhà sản xuất cũng như như cầu sử dụng thang máng cáp ngày càng tăng nên tiêu chuẩn cũng không ngừng được sửa đổi và cập nhật thường xuyên. Xét qua một số tiêu chí cảu tiêu chuẩn NEMA VE 1.

* Yếu tố công suất  và tải trọng an toàn

Tải trọng an toàn được xác định dựa trên kết quả của việc thử nghiệm một loạt các thang máng cáp. Các thử nghiệm phải được tiến hành với cùng một chiều dài và  trên các chiều dài khác nhau với hệ số an toàn 1.5 để xác định tải trọng dẫn đến hỏng thang cáp. Bằng cách này, tải trọng được xác định dựa trên hiệu suất trung bình của các mẫu trong nhiều cuộc thử nghiệm và được tính toán kỹ lưỡng.

* Độ võng của sản phẩm

Tiêu chuẩn NEMA VE 1 không quy định rõ bất kỳ giới hạn nào về độ võng của các thành phần hỗ trợ cáp. Do vậy, chắc chắn sẽ cần một một hệ thống thiết kế kỹ lưỡng.

* Điện trở kết nối

Điện trở của các kết nối được giới hạn tối đa là 330 mΩ. 

Phương pháp đánh giá NEMA VE 1 được dựa trên hệ thống đo lường Imperial

1. Các số biểu thị chiều dài của thang cáp bằng feet:

8 = 8ft (2,4 m)

12 = 12ft (3,6 m)

16 = 16ft (4,8 m)

20 = 20ft (6,0 m)

2. Các chữ cái cho biết loại tải trọng làm việc.

A = 50lbs/lin.ft (75kg / m)

B = 75lbs/lin.ft (112kg / m)

C = 100lbs/lin.ft (149kg / m)

Ví dụ: Một loại thang cáp 20B đòi hỏi một tải trọng làm việc an toàn tối thiểu là 75 lb / ft trên một chiều dài 20ft (có nghĩa là 112kg / m trong một khoảng 6.0m).

 Phương pháp thử nghiệm NEMA

 
kiem tra chat luong thang mang cap 2


Theo NEMA VE-1/CSA 22.2, có hai phương pháp của thử nghiệm tải trọng của khay cáp (Hệ số an toàn 1.5): 

• Tải trọng dẫn đến sự phá hủy: Tải trọng phá hủy/1.5 = tỷ lệ công suất tải = tải trọng thử nghiệm 
• Tải trọng độ võng còn lại: 1,5 x chiều dài x tỷ lệ công suất tải = tải trọng thử nghiệm sau 15 phút khi tổng tải trọng thử nghiệm được lấy ra, độ võng còn lại được đo.

Trên đây là cách kiểm tra chất lượng thang máng cáp theo tiêu chuẩn quốc tế được Cơ Điện Hà Nội chia sẻ. Chất lượng thang máng cáp có tốt mới có thể giúp công trình luôn ở tình trạng vận hành tốt nhất. Lời khuyên của Cơ Điện Hà Nội đối với khách hàng là nên chọn các nhà cung cấp thang máng cáp uy tín, nhiều năm kinh nghiệm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây